Từ 8h đến 20h

Các ngày trong tuần

0907 910 618

linhkona@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Chúng tôi trả giá bao nhiêu để được 1% phí môi giới?

Chúng tôi trả giá bao nhiêu để được 1% phí môi giới?

Tôi viết bài này bằng tất cả nỗi lòng của một người dùng hết tuổi thanh xuân để làm nghề môi giới bất động sản, làm bằng trọn con tim.

Đánh đổi để nhận 1% phí môi giới

Thời gian làm việc không phải là 8 tiếng, mà là 16 tiếng, trừ lúc ngủ để chế độ im lặng. Bất cứ lúc nào cũng để điện thoại reo. Vì sao? Vì một cuộc điện thoại reo cũng có thể mang đến cơ hội, cũng có khi 100 cuộc điện thoại reo cũng không có cơ hội nào xuất hiện. Nhưng làm sao biết số đó có mang đến cơ hội hay không? Chỉ còn cách phải nghe. Chúng tôi nghe điện thoại xuyên suốt một ngày. Giờ cơm cũng ngưng ăn cơm để nghe điện thoại, nghe để tư vấn, nghe để tập trung nghe và tìm giải pháp cho quý khách hàng.

Linh Kona

Vậy ai? Ai hiểu điều này, những bữa ăn bỏ bữa, những cuộc sum họp gia đình phải bỏ, những giờ ở bên người thân không lúc nào trọn vẹn. Vậy 1% của anh chị quý khách hàng có trả cho chúng tôi thời gian vàng bạc này không? Hay quý khách nghĩ rằng đã làm môi giới phải chịu thôi, kể than cái gì, tôi viết ra không phải kể mà viết ra để khách hàng hiểu rằng 1% của anh chị chúng tôi nhận được so với ngày qua ngày, cống hiến và làm việc thật sự thấm vào đâu? Thời gian qua, cơ hội qua, khoảnh khắc nhớ đời bị nhỡ đi vì chăm lo cho khách, xong rồi ai nhớ bạn là ai? Vâng, chúng tôi chả là ai cả.

Không dám bỏ sót cuộc gọi nào từ số lạ…

Khi nhận một cuộc gọi điện thoại từ quý khách hàng, bắt đầu lên dây cót, gọi vài chục cuộc tìm hàng, tìm sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Mấy chục cuộc điện thoại đó, chi phí là bao nhiêu? Ai trả, ai biết. Và quý khách hàng là ai? Chỉ là một người xa lạ, đang có tiền và cần mua nhà. Quý khách gọi, chúng tôi nghe và giữa chúng ta chẳng hề có bất cứ sự cam kết ràng buộc nào. Nhưng chúng tôi làm vì biết rằng giá trị kết nối, vai trò của chúng tôi rất quan trọng, giúp tối đa.

Sunrise City quận 7
Căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình trẻ.

Nhưng được công nhận hay không, là một chuyện khác. Nào ai quan tâm. Chỉ có nỗi lòng của người làm nghề chân chính mới hiểu. Làm cả một ngày, lực hao mòn, chi phí ra đi và chưa thấy thu lại gì, và việc này xảy ra ngày này qua ngày khác. Nhiều người nhiều lúc những tưởng sẽ dừng. Nhưng, khi chỉ cần một cuộc gọi từ khách hàng gọi đến, bao nhiêu máu yêu nghề nổi lên, thế là chiến tiếp.

Khi dẫn quý khách đi xem nhà. Dẫn đi xem nhà nếu không giỏi giao tiếp, không khéo giao tiếp thì việc hai bên bán và bên mua tự xin số điện thoại nhau để tự làm việc. Những câu nói quen thuộc đại loại như: Em yên tâm, có giao dịch sẽ báo em, có gì phát sinh sẽ báo, xin số điện thoại chứ không bỏ qua em đâu, anh chị hiểu nghề của em, anh chị hiểu. Có gì báo em. Thử hỏi bao nhiêu giao dịch tự đi đến với nhau tôi đâu biết em, kể cả tìm em cũng không biết tìm đâu?

Đôi khi chỉ cần lời cảm ơn…

Một lời cảm ơn cũng không thấy? Nói cảm ơn thì kỳ chẳng khác nào cho em biết vì em mà tôi mua được căn nhà. Nếu không cảm thấy ngại ngại xíu, nhưng cả đời này biết bao giờ gặp lại, thế có gì phải lăn tăn. Vâng, mồ hôi rơi, nước mắt rơi, những ai đã lăn xả hy sinh vì nghề môi giới đều hiểu sự yếu thế của việc làm môi giới yếu kinh nghiệm, yếu cách xử lý tình huống. Trước sau gì cũng bị mất khách, mất hàng. Và làm công không, làm từ thiện một cách vô danh, rất nhiều. Thật sự no đủ làm từ thiện thì bình thường thôi, nhưng nghèo đói như môi giới làm từ thiện cho người giàu thì nhiều vô số kể.

Khi quý khách mua bán nhà đụng tới pháp lý, có biết 99 cái mà 1 cái không biết, quý khách cũng đâu có đánh giá môi giới cao, làm việc phải làm trọn vẹn, làm để một lần được chết trong vinh quang cũng làm, làm để giữ lòng tự trọng, làm để giữ nhân cách và được cái gì sau đó? Để được nhận một lời khen của quý khách? Hay làm để nhận hàng loạt hỷ, nộ, ái ố mọi sự nóng giận khách chửi đều nghe và nghe một cách dạ, thưa.

Khách mắng cũng nghe, khách nóng chửi sảng cũng nghe, khách chửi thề cũng ráng nghe… ngoài ăn uống như người thường, chúng tôi những người làm môi giới chân thành, bất cứ sai lầm, bất cứ lỗi nào xảy ra chúng tôi sẽ giải quyết hậu quả bằng cả trách nhiệm với nghề. Lòng người khó lường, luật, pháp lý chưa rõ ràng nên một giao dịch chuẩn hóa cần rất nhiều điều kiện lý tưởng. Ngược lại, người môi giới phải thật sự cừ khôi, đa năng để có đủ sức giải quyết mọi vấn đề để hoàn thành giao dịch bất động sản một cách trọn vẹn nhất.

Cắt xén tiền phí môi giới vì… tiếc!

Khi giao dịch xong, giai đoạn trả 1% không phải quý khách nào cũng nghĩ trách nhiệm phải trả. Trước và sau khi bán thái độ thay đổi, lòng người thay đổi. Sự tiếc nuối 1% phải trả thấy cao quá, thấy nhiều quá, thấy không xứng đáng. Tìm hết cách trừ này, cớ khác để trừ phí, hẹn trả phí vì không muốn trả. Nếu khóc mà ra máu không ra nước mắt, khóc vậy để thể hiện sự cùng cực của nghề, chắc chúng tôi đã khóc ra một cái khăn đầy máu.

Vậy, tại sao tôi không dùng kỹ năng khéo léo để kê giá lấy 2,3,4%, để tư vấn siêu cao hơn, vẽ ra những bức tranh hợp lý màu mè hơn, dẫn dắt quý khách để lấy phí cao cho đã đời, vì nhiều khách mơ hồ về việc bán nhà, cho thuê nhà, chúng tôi dư sức dụ. Nhưng tại sao nói không? Vì niềm đam mê nghề mãnh liệt, vì một lòng quyết tâm xây dựng và làm nghề một cách chân chính, mà chính tôi và rất nhiều người đồng nghiệp đã trải qua nhiều cảnh dở khóc dở cười, gian dối dễ sống hơn thật thà. Thật thà cho đã cuối cùng nhận được là sự đa nghi, thiếu tôn trọng và đôi lúc chỉ là giá trị lợi dụng tạm thời.

Never Give Up

Đứng trước lòng người, tiền, mọi thứ đều có thể đổi thay. Để làm được nghề không có gì khác ngoài dám hy sinh, dám phấn đấu, dám nỗ lực không ngừng, dám thất bại và dám vượt lên chính mình để tồn tại trong một môi trường đầy cám dỗ, đầy thách thức và đầy cơ hội. Nghề môi giới khác lắm, nếu như bán hủ tiếu cực khổ thức khuya dậy sớm bán được một tô cầm được tiền một tô, thấy được ngay giá trị bỏ ra. Còn nghề môi giới làm 100 việc đôi khi như công giã tràng, để thích ứng và dám làm chân chính bắt buộc phải có bản lĩnh, mở rộng tư duy, nâng cao kỹ năng chinh phục thuyết phục logic, hợp lý, sức chịu đựng cao nhất có thể.

Hứa với lòng dù hoàn cảnh có đổi thay thì khí chất phải có, lòng tự trọng phải được đặt lên cao hơn đồng tiền vô cảm. Trách nhiệm và niềm tin vào nghề môi giới luôn đặt ở ngưỡng cao nhất. Không cần ai hiểu, muốn hiểu hãy cảm nhận nghề môi giới bằng cách nhìn tôn trọng và thân thiện với môi giới. Như thế những người làm nghề chân chính với chúng tôi là đủ hạnh phúc!

Vậy sau cùng quý khách hàng thấy đó, 1% anh chị trả phí cho chúng tôi có phải là to lớn lắm không? Để nhận được số tiền này là trầy tay trầy chân, đánh đổi chiến đấu rất nhiều…

Linh Kona

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Sugar daddy – Sugar baby: Liệu có tồn tại trong nghề môi giới BĐS?

Định nghĩa ra sao về sugar daddy (cha nuôi) và sugar baby (con nuôi)? Một số trang...

Tiếp tục đọc

5 trường hợp môi giới bất động sản dễ bị tai tiếng nhất

Chia sẻ 5 trường hợp môi giới dễ bị tai tiếng, dễ bị chửi, dễ bị scandal,...

Tiếp tục đọc

95% người môi giới bỏ nghề khi 1 – 6 tháng không có giao dịch

Nghề môi giới bất động sản như một con ác quỷ hút toàn bộ sinh khí của...

Tiếp tục đọc

Nhận xét về "Chúng tôi trả giá bao nhiêu để được 1% phí môi giới?"

 • Mr. Hà

  14/07/2019 lúc 10:17

  Bài viết vô nghĩa…

 • Anh Bích

  14/07/2019 lúc 17:06

  MG BĐS là 1 trong những nghề có tính sàng lọc cực cao.Trụ được phải có tâm sáng và đủ kiên trì.

 • Phạm Hùng

  14/07/2019 lúc 22:10

  Bài viết rất đúng với những gì đã xảy ra với tôi. Tác giả làm tôi nhớ lại những ngày mới vô nghề, giữa trưa nắng đang ăn cơm khách gọi dẫn đi coi đất. DuAnMoi.inFo là web của tôi

  • Thuý Hằng

   15/07/2019 lúc 18:02

   Bài viết đúng với thực tế. Tôi bỏ cơm để dẫn khách đi xem dự án Water Point… khách nào có nhu cầu đầu tư dự án Water point của Nam Long giai đoạn 1 thì call ngay cho tôi nha: 0941400719, phải bỏ cơm hay bỏ lỡ nhiều thứ vẫn hỗ trợ khách hết mình.

  • Đắc Long

   15/07/2019 lúc 18:34

   Bài viết rất ý nghĩa và người viết có tâm. Tôi đang tập trung phát triển dịch vụ bên đông anh. Tôi xin ý kiến tác giả sao chép bài viết lên web bên tôi nhé. Web bên tôi là: nhadatdonganh.com.vn; anh chị quan tâm đầu tư đất đông anh mời qua văn phòng công ty tôi nhé.

   • Linh Kona

    16/07/2019 lúc 10:04

    OK bạn. Sao chép để nguồn tác giả là được rồi bạn. Chúc bạn nhiều may mắn nhé!!!!

 • Hải

  16/07/2019 lúc 09:49

  Hay.
  Mua bán nhà đất Bình Tân. nhasaigon365.com

 • Kim Huy

  16/07/2019 lúc 09:58

  Bài viết đúng tâm trạng của người làm MG bđs. Hiện tôi đang làm chuyên thị trường Q4, anh chị có nhu cầu mua nhà thì liên hệ số điện thoại: 0986747784

 • Phạm Đắc Khoa

  16/07/2019 lúc 16:57

  Ko ai ép bạn chọn cái nghề này để rồi bạn than vãn, trách móc cả! Việc thỏa thuận là giữa bạn và người bán, do ko rõ ràng từ đầu, ko giấy tờ ký tá giữa các bên (cái này cũng từ các bạn mà ra, muốn lấy tiền nhưng ko chịu kê khai nộp thuế thu nhập…). Đã chấp nhận làm cái nghề này, thì bạn phải chấp nhận đánh đổi thôi! Ko ai mà ở ko, ko làm gì mà vẫn được người khác mang tiền đến dâng cho cả!

  • Thu

   17/09/2019 lúc 22:06

   Thật sự đọc bình luận của bạn mà bức xúc lắm luôn!
   Xã hội ko phải ai cũng tử tế, ký giấy tờ về phí hoa hồng rõ đó mà lúc giao dịch xong chủ nhà lại tìm đủ lý do lật lọng, mình ko biết bạn có đang làm ngành này ko mà cmt những câu tư nghe khó chịu thật. Tại sao bạn biết chúng tôi ko ký rõ giấy tờ? Tại sao bạn biết chúng tôi ko kê khai thuê thu nhập? Trước khi cmt nên suy nghĩ 1 chút.

 • wWw.DiaOcGiaGoc.Com

  20/07/2019 lúc 21:55

  Good luck!
  DiaOcGiaGoc.Com

 • Võ Trần Quốc Bảo

  01/08/2019 lúc 14:11

  Thật sự phí 1% giờ đã không còn bao nhiêu môi giới mặn mà, riêng Quận 9 bây giờ đa phần nếu nói 1% là chắc hẳn đã kê cao rất khó bán và dụ môi giới mới vào nghề thôi, chuẩn bây giờ phải là 2%. Ace cần hợp tác từ đất nhỏ đến đất lớn Quận 9 alo cho tôi. 0987987943 Quốc Bảo

  • Thu

   17/09/2019 lúc 22:02

   Thật sự là khi đọc cmt của bạn mà bức xúc lắm luôn? Xin hỏi là bạn có đang làm công việc này không ạ?
   Xã hội không phải ai cũng tử tế đâu bạn, đôi khi ký giấy tờ về phí hoa hồng rõ đó mà lúc xong chủ nhà còn kiếm đủ lý do lật lọng đấy ạ. Tại sao bạn biết chúng tôi không ký giấy tờ? Tại sao bạn biết chúng tôi không chịu khai thuế thu nhập cá nhân? Trước khi cmt thì suy nghĩ 1 chút. Thanks!

 • Quỳnh

  09/08/2019 lúc 07:00

  Em mua và bán đất gần sân bay Long Thành mới ạ. Xin liên hệ sđt: 0989904239 Quỳnh. Xin chân thành cám ơn.

 • Nhadat.vn

  09/08/2019 lúc 23:09

  Hay. Tôi bán domain
  Congtynhadat.com

 • anh phạm

  12/08/2019 lúc 17:52

  bài viết rất hay

 • Thành

  13/08/2019 lúc 15:45

  Bài viết rất hay.

 • Phương

  17/08/2019 lúc 16:48

  Mình bán căn nhà ngay CV Làng Hoa GV, ai môi giới call cho mình 0983760086

 • Phương linh

  19/08/2019 lúc 09:41

  Quá đúng, chuyện cũ… Con em 3 tuổi bị tay chân miệng phải ở nhà chăm, trưa nắng khách gọi xem đất phải gửi cô bán bún hay ăn đúng 1 tiếng để dẫn khách, nỡ lòng nào anh tự tìm chủ đi cửa sau mua 2 lô đất mà em thì có kê giá đâu. Thay vì nhận đúng phần hoa hồng 2 lô đất, chủ thương tình cho vài triệu tiền xăng, buồn hơn chữ buồn.

  • KONA REAL

   19/08/2019 lúc 11:16

   Rút kinh nghiệm lần sau chặt chẽ hơn. Phải làm ra lẽ vì đó là tiền “thương hại” chứ không phải hoa hồng mình xứng đáng nhận được.

 • Sông Hàn

  19/08/2019 lúc 22:56

  Web nhadatsonghan.com
  Chuyên môi giới ký gửi, cho thuê nhà đất

 • Huỳnh Lợi

  14/09/2019 lúc 21:49

  Em mới hành nghề chưa được bao lâu, không có ai kèm cặp. Toàn làm nền cho người khác, vất vả lắm chị à…

 • The Queen

  02/10/2019 lúc 14:15

  Bài viết rất đúng với công việc mà người làm môi giới phải trải qua. Tuy nhiên văn viết làm người đọc không có khuynh hướng tích cực. Nghề nào cũng vậy, phải nếm khó khăn thì nhận kết quả mới thấy giá trị của nó.

 • Mai Hoa

  01/12/2019 lúc 19:53

  Cảm ơn vì tất cả tâm huyết của tác giả ❤

 • Nguyễn viết Thiện

  13/12/2019 lúc 14:22

  Đọc bài xong tôi nhớ lại những ngày mới bắt đầu vào nghề, như một con nai ngơ ngác suốt 3 tháng trời. Biết bao thăng trầm và cảm xúc lên xuống liên tục. Cảm ơn tác giả về bài viết rất hay. Tôi tên Nguyễn Viết Thiện tư vấn đất nền tại Bắc Vân Phong.

 • Nghĩa

  09/01/2020 lúc 17:20

  unique 7% loại trừ domain: konareal????

 • Loan

  04/04/2020 lúc 19:01

  Tiền là Bác thần bần tiện
  Là Cố của thần trọng tiền!
  Tiền là lính của tâm tình tốt nhất!!!

 • HuynhHong

  08/06/2020 lúc 14:41

  E bán nhà đất dự án Trần Anh group. Anh chị nào muốn đầu tư thì inbox e nhen. Call 0969273723

 • Khoa

  02/11/2020 lúc 15:32

  chưa bằng một góc của mấy anh chị công nhân mà than.

 • Bibi

  13/05/2021 lúc 16:10

  Bạn này ko thể làm môi giới được. Nên tìm việc khác phù hợp hơn với bản thân. Làm môi giới mà than như bạn, khách mua nhìn vào thì ai dám nhờ.

Tham gia thảo luận