Từ 8h đến 20h

Các ngày trong tuần

0907 910 618

linhkona@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Sự bế tắc trong nghề môi giới bất động sản

Sự bế tắc trong nghề môi giới bất động sản

Rất nhiều bạn làm môi giới dễ bị bế tắc trong nghề, đơn cử tôi chỉ ra cho các bạn 20 lỗi tôi thấy tận mắt, va chạm trực tiếp. Vì sao bạn dễ bị bế tắc như thế?

1- Không biết chăm chút bản thân

Nhiều khi ngồi kế khách hàng mùi hôi thúi quắc (Lâu lâu một lần không nói, nhưng ngày nào cũng nghe mùi thúi, thì chắc chắn bạn phải xem lại). Đầu tư mượn nợ mua một chai nước hoa xịt lên, quần áo ngoài giặt xà bông ra, mua nước xả thơm thơm cho quần áo thơm tho.

2- Tự ti, tự thấy bản thân thua kém người khác

Mà không biết làm cách nào để hơn họ, nghĩ nhiều quá sinh ra bế tắc. Nghĩ nhiều, không dám hành động, mệt người, mệt não, cuối cùng không làm được việc gì ra việc gì, phía trước toàn bóng đen.

3- Thấy người khác dở hơn bạn nhưng kiếm ra tiền

Họ thua bạn tùm lum mà lại may mắn hơn, kiếm được tiền nhiều hơn. Còn bạn thì không? Tại sao? Tại sao bất công quá, bạn ức chế, giữ trong lòng và dẫn đến bế tắt. Càng lâu ngày trở nên bất lực.

Sự bế tắc trong nghề môi giới

4- Nhìn thành quả của người khác và bắt đầu ghen tị

Tại sao bạn cũng làm vậy, từ đây sinh ra phân tâm, làm không tập trung, họ cũng làm vậy mà họ thu được kết quả, bạn thì không? Bạn ganh ghét trong lòng, đã cố gắng hơn họ, nhưng đường nào cũng không bằng, càng đi chung càng thấy thua kém, bạn càng thiếu tự tin.

5- Không chủ động học kiến thức mà chỉ lao vào kiếm tiền

Bạn đi tìm tiền và bị chính đồng tiền làm tổn thương. Càng kiếm càng không thấy. Bạn đã quên mất, để kiếm được tiền, cần phải có kiến thức. Nền tảng của kiến thức đi từ sự sáng tạo, siêng năng học hỏi mỗi ngày, dốc tâm, sốc sức, tìm con đường mới, tìm cách thích ứng với thách thức. Bạn sẽ vượt qua và chinh phục. Khi đó tiền sẽ tìm đến bạn. Nhưng có lẽ bạn thấy con đường này quá dài, sức lực sợ không chờ đợi nỗi, nên bạn đi tắt đón đầu, muốn bỏ sức ra phải thấy được thành quả ngay. Xin thưa, nghề môi giới bất động sản không phải dễ làm như bạn nghĩ.

6- Thiếu sự kiên trì, thiếu định hướng lâu dài

Bạn phải biết một điều rằng, những người thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản chỉ chiếm tỉ lệ vài phần trăm so với hàng ngàn, hàng triệu người vào nghề rồi bỏ cuộc, chưa toả sáng, chưa có thành quả, làm ăn đủ sống qua ngày, nay đây mai đó. Kiếm tiền, vay tiền, mượn tiền để tồn tại được trong nghề. Đủ để bạn thấy được sự cạnh tranh khốc liệt của nghề môi giới là vô cùng lớn. Nên bạn phải biết bạn đang ở đâu, xuất phát như thế nào, để có sự chuẩn bị, sự khởi đầu và một hành trình gian nan, thách thức đến nhường nào.

7- Lập trường không vững chắc

Không có lập trường vững chắc cụ thể rất nhiều bạn không có niềm tin vào công ty bạn đang đầu quân. Chưa hiểu công ty đang làm gì, thay vì đi tìm hiểu sâu bạn lại bị phân tâm bởi những điều nhìn thấy trước mắt, đang làm công ty gặp khó khăn, công ty không có nhiều điểm tốt, không thấy nhiều cơ hội. Bạn nghĩ nhiều đến nổi không làm gì được, gương mặt không có xíu năng lượng tích cực.

Bạn rất muốn đi vì thấy những nơi khác tốt hơn nhiều quá. Nhưng nghĩ như vậy, đi thì không dám đi, không muốn đi, và sợ đi. Khoảng thời gian mà nhiều bạn do dự vào việc ra đi hay ở thường dao động từ 3 đến 6 tháng. Trong khoảng thời gian này các bạn rơi vào tình huống làm việc đối phó, chờ thời, làm cho có. Đối với tuổi trẻ bạn thấy vậy là bình thường, nhưng sau này khi nhìn lại bạn thật sự tiếc nuối. Tại sao không ở lại làm quyết liệt hay tại sao không dám ra đi. Mỗi một giây phút lưỡng lự, chỉ làm cho bạn càng thiếu tự tin nhiều hơn, càng sợ nhiều hơn.

8- Không tin vào con đường bạn đã chọn

Không có niềm tin vào con đường bạn đang đi. Thật ra là có, nhưng bản chất chưa có đủ lớn để dành tối đa năng lượng vào một chỗ, phát huy một chỗ hoặc dám chiến đấu sống chết vì sự lựa chọn. Đa phần vào bất động sản vài tháng coi tình hình khả quan không? Xem có duyên với nghề này không? Có nhiều người vào nghề này còn không dám nói cho bạn bè biết làm môi giới vì mắc cỡ, sợ bị nói là cò, sợ bị mang tiếng làm môi giới, tưởng làm gì ghê gớm lắm, tưởng gì đi qua làm môi giới.

Đây là một nghề không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm, đầu vào hầu như ai cũng đáp ứng, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao, thất tình không biết làm gì có bạn rủ vào làm cho vui, cũng đi làm, đang thất nghiệp ngành học của mình, nghe ai đó kêu vô làm môi giới chờ việc, cũng đi làm. Sự tạm bợ, thiếu trách nhiệm của nghề này rất cao. Đó là lí do vào thì sung, ra thì xẹp. Và để lại nhiều con sâu làm rầu nồi canh khi mà bản chất ngay từ đầu vào nghề chỉ là “chờ” và “hốt”. Nên nhớ, thiếu sự kiên trì, thiếu định hướng lâu dài. Nghĩ ngắn hạn trong khi thành quả phải cần có thời gian gieo hạt, nảy mầm, lên cây, ra hoa kết trái. Cây chưa mọc đã bỏ nghề rồi.

9- Chưa có kinh nghiệm bán hàng

Chưa có kinh nghiệm làm sales nhưng bay thẳng vào làm môi giới. Bạn có biết rằng kỹ năng sales là nền tảng của một người làm môi giới giỏi. Bạn chưa từng biết bán một món đồ là gì? Chưa từng giao tiếp với người lạ? Chưa từng nghĩ sẽ tự bạn tư vấn được cho khách hàng, làm sao nên mua, nên bán, chưa từng đi lại nhiều? Chưa từng chạy xe nhiều? Chưa từng làm việc một ngày hơn 8 tiếng? Chưa từng làm việc không lương? Có rất nhiều điều chưa từng, nhưng bắt đầu vào làm môi giới. Bạn biết đấy, việc bạn đang bị sốc là điều hiển nhiên. Quá sốc dẫn đến dễ hụt hẫng và bế tắc.

10- Suy nghĩ hạn hẹp

Chưa từng nghĩ rằng làm môi giới cần phải học hỏi nhiều đến thế. Chỉ cần biết ai đó bán nhà, ai đó cho thuê nhà, ai đó mua nhà rồi kết nối họ với nhau. Bạn nghĩ rất đơn giản, nhưng thực tế hoàn toàn phức tạp. Để tìm đúng nhu cầu, để giúp đỡ khách hàng giải quyết vấn đề, tư vấn mọi tình huống xảy ra, bạn cần phải học mỗi ngày vừa nâng cao nhận thức, trình độ, kiến thức hiểu biết sâu và rộng trong nghề, vừa rèn luyện bản thân chịu được áp lực cao từ công việc. Phải càng sớm nhận ra nghề môi giới không đơn thuần như bạn nghĩ, làm được nghề môi giới là cả một tinh hoa, cả một bầu trời nghệ thuật kết nối người với người, họ hoàn toàn là những người xa lạ nhưng đủ niềm tin vào bạn, họ sẽ chọn bạn là nhân tố kết nối giúp họ giao dịch thành công.

11- Thiếu sự chuẩn bị cho hành trình dài

Chưa có sự chuẩn bị tinh thần, vật chất cho một hành trình dài hạn. Tính thời vụ còn rất cao. Rất hiếm bạn nào chọn con đường môi giới mà đặt ra mục tiêu sẽ đi theo, học hỏi kinh nghiệm và trải nghiệm nghề môi giới 1 năm, 2 năm xem tình hình như thế nào, rồi tính tiếp. Tinh thần của người làm nghề môi giới phải thật sự rất cao, đặc biệt là giai đoạn mới vào nghề. Những tháng đầu thử thách với nghề, tập thích ứng với nghề, lăn xả trọn vẹn vào nghề. Chắc chắn sau 1 năm bạn sẽ trở thành một con người hoàn toàn khác. Đa phần các bạn nghỉ việc trong tháng đầu tiền hơn 50%.

12- Có ngoại hình là một lợi thế

Nghề môi giới nếu như nói không cần ngoại hình, không cần sắc đẹp, là không đúng. Nếu bạn có sắc, có ngoại hình chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội đến với bạn. Nhưng nếu bạn là người ít sắc, ngoại hình không bắt mắt bạn có làm được không? Chắc chắn là được. Bởi vì sao? Bởi vì bản chất của nghề môi giới là sự khéo léo, khôn ngoan, nhạy bén, chân thành và nhiệt tình. Có sắc, có ngoại hình chỉ là giúp bạn có khởi đầu dễ dàng hơn. Nhưng để đi được xa, bạn phải rèn luyện bản thân rất nhiều để phù hợp với bản chất cũng như yêu cầu của nghề.

13- Mê tiền hơn đam mê nghề

Thực chất đam mê tiền hơn đam mê nghề. Đây là điều mà rất dễ nhìn thấy ở một người làm môi giới. Nhiều khách hàng nói và nghĩ môi giới như thế. Rất nhiều trường hợp chưa hiểu bạn đang bán sản phẩm gì, tính chất sản phẩm đó như thế nào, bạn đi ngay vào tiền. Bán căn này được nhiêu tiền? Bán miếng đất này phí được bao nhiêu. Tiền nhiều mới tập trung làm, tiền ít bỏ qua. Chạy theo tiền và đuổi theo tiền dẫn đến mất phương hướng, mệt mỏi, cơ thể rã rời.

(Còn tiếp…)

Linh Kona

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Sugar daddy – Sugar baby: Liệu có tồn tại trong nghề môi giới BĐS?

Định nghĩa ra sao về sugar daddy (cha nuôi) và sugar baby (con nuôi)? Một số trang...

Tiếp tục đọc

5 trường hợp môi giới bất động sản dễ bị tai tiếng nhất

Chia sẻ 5 trường hợp môi giới dễ bị tai tiếng, dễ bị chửi, dễ bị scandal,...

Tiếp tục đọc

95% người môi giới bỏ nghề khi 1 – 6 tháng không có giao dịch

Nghề môi giới bất động sản như một con ác quỷ hút toàn bộ sinh khí của...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận