Từ 8h đến 20h

Các ngày trong tuần

0907 910 618

linhkona@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

95% người môi giới bỏ nghề khi 1 – 6 tháng không có giao dịch

95% người môi giới bỏ nghề khi 1 – 6 tháng không có giao dịch

Nghề môi giới bất động sản như một con ác quỷ hút toàn bộ sinh khí của một người môi giới nếu họ không có giao dịch trong một thời gian dài.

Con ác quỷ này hút toàn bộ sức lực làm cho người môi giới liêu xiêu, mệt mỏi, mất niềm tin vào cuộc sống, vào con người, vào hướng đi và sự lựa chọn.

Mình đã sai sao?
Mình không làm được thật sao?
Mình xui hay mình dở?
Mình dở dữ vậy sao?
Mình quá tệ đến thế sao?
Mình phải làm gì để thoát ra khỏi hoàn cảnh này?

Bảo đảm, hơn 95% người môi giới làm một thời gian không có giao dịch đều rơi vào hoàn cảnh trên. Vậy đâu là mấu chốt của vấn đề trên? Đây, bạn hãy đọc những gì tôi viết ra và thật tâm suy nghĩ nhé.

1) Hãy xây dựng cái sườn vững chắc

Dù làm lĩnh vực nào cũng vậy. Phải xây dựng cái sườn, sườn càng cứng bạn có thêm hoa kết trái lên cũng sẽ vững. Kể cả hoa trái chưa có để kết bạn cũng có cái sườn để dựa vào những lúc yếu đuối nhất. Sườn bạn không xây dựng chỉ lo đi kết hoa kết đủ loại thứ lên một cái nhánh yếu, cong quẹo một cách không chọn lọc, thiếu định hướng thì làm sao không bị đời dễ dàng đánh bay đi bản ngã. Đời tát vào mặt bạn một cái bạn đau, bạn bỏ cuộc ư? Tự ái ư? Mệt nhọc ư? Đừng, còn bị tiếp tục dài dài. Bạn tự hỏi cái sườn của bạn là gì chưa? Bạn đã một lần nghĩ tới? Và trăm lần nghiêm túc xây dựng chưa?

Bạn làm nghề môi giới bất động sản vì điều gì? Vì tiền? Yup, bán không được muốn nghỉ là đúng.

Bạn làm nghề môi giới bất động sản vì đây là sự nghiệp lâu dài và bền vững? Bạn cần trang bị gì? Tiền chưa đến, chắc chắn tương lai sẽ đến. Vấn đề chỉ là thời gian, và thời gian càng lâu, đánh thức sự bản lĩnh ý chí bên trong bạn càng nhiều. Khi tiền và thành công chưa gõ cửa, hãy chắc chắn rằng bạn là con kiến cần mẫn và đam mê lao động. Dù ai nói ngã nói nghiêng về bạn, bạn phải làm việc mỗi ngày bằng sức lao động nghiêm túc nhất, bằng sự học hỏi có tư duy nhất, bằng niềm tin tuyệt đối nhất. Quá trình hình thành cái sườn phải bằng những thái độ, tư duy như thế này, không biết đi được tới đâu chưa? Huống hồ gì… tự bạn hiểu.

2) Đừng cố bám víu nhà đầu tư

Khi sườn đã vững khó bị nhà đầu tư đánh giá thấp, bị họ coi bạn là nịnh bợ, cu li, sai vặt. Có họ bạn may, không có họ bạn không có người bám víu. Bạn không có sườn theo đuổi, bạn đi bám vào vài nhà đầu tư. Đi săn hàng ngày đêm cho họ, tìm giá tốt nhất cho họ để rồi cuối cùng bạn hộc máu vì họ. Đau? Bị lợi dụng? Cảm giác thiếu tôn trọng? Tự ái ư? Mất niềm tin vào con người ư? Giàu muốn nói gì thì nói ư? Muốn cho nhiêu thì cho ư? Bạn làm môi giới chỉ có vài nhà đầu tư và bám theo nhà đầu tư để sống, chắc chắn vài tháng không làm được gì bạn cũng biến chất theo. Đi làm mà tối ngày đi cà phê nhậu nhẹt nói chuyện tầm phào, chờ thời, quên hẳn cái bản ngã của chính mình, liệu có được ai đó xem trọng? Một nhà đầu tư muốn có sự giúp đỡ của bạn hãy để họ đặt ra vấn đề chi phí để được bạn giúp đỡ, đừng làm cu li và bị đồng tiền sai khiến, một bữa ăn ngon? Một chuyến đi đây đó? Họ bơm vào đầu bạn những gì? Quay lại vấn đề cốt lõi, hãy xây dựng cái sườn cực chất để có gì xảy ra bạn còn nắm được cái cán. Còn không, trước sau gì cũng bị mũi dao do chính bạn mài cho họ làm bạn trọng thương. Đừng để đời của bạn chỉ như những trái chuối. Hoặc vui thì để lên bàn, hoặc ghét thì chà đạp cho đã.

3) Nỗ lực đạt được mục tiêu

Mục tiêu đặt ra, phải nỗ lực đến phút chót. Không đạt được phải biết nguyên nhân, chưa đạt được phải gỡ rối, phải nỗ lực gấp bội. Hành trình chinh phục kết quả có thể đạt được hoặc không, nhưng phải chắc chắn rằng bạn không dễ dãi cho bản thân, chỉ nói suông cho có. Bạn làm và thực hiện sống chết, không đạt được bạn cũng là người tận dụng mọi thời gian để sống một cuộc đời chói lóa theo cách bạn muốn. Bạn không có phí phạm thời gian một cách vô bổ, bạn làm đúng việc phải làm, gặp đúng người phải gặp. Ngoài công việc ra, phải luôn dành thời gian “tu luyện” bản thân.

4) Tập trung xây dựng một hình ảnh môi giới đẳng cấp

Có giao dịch bạn càng hưng phấn, mất kiểm soát bao nhiêu thì khi không có giao dịch bạn càng dễ suy sụp bấy nhiêu. Hãy tập xây dựng đẳng cấp của một người môi giới đích thực, đừng chạy theo phong độ nhất thời. Hãy làm việc dù nắng hay mưa, dù thị trường lên hay xuống. Chất bạn phải có. Không giao dịch không rên la tiêu cực. Có giao dịch không đắc chí khoe khoang.

Nghề môi giới bất động sản yêu cầu bạn rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Thay vì đi vòng vòng bị nghề đánh vào mặt mấy phát choáng váng, hãy để nghề là người thầy dạy bạn giúp bạn hoàn thiện phiên bản tốt nhất của chính bạn nhé!

Cảm ơn nghề môi giới thật nhiều. Nếu không làm nghề này khó mà cảm nhận ra sự đa dạng và phong phú của cuộc sống và con người trên thế gian này.

Linh Kona

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Sugar daddy – Sugar baby: Liệu có tồn tại trong nghề môi giới BĐS?

Định nghĩa ra sao về sugar daddy (cha nuôi) và sugar baby (con nuôi)? Một số trang...

Tiếp tục đọc

5 trường hợp môi giới bất động sản dễ bị tai tiếng nhất

Chia sẻ 5 trường hợp môi giới dễ bị tai tiếng, dễ bị chửi, dễ bị scandal,...

Tiếp tục đọc

Sách ‘Cẩm nang môi giới bất động sản’ – Quyển 4 – Linh Kona

Linh Kona! Có lẽ là một cái tên không còn xa lạ với các anh chị em trong lĩnh...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận