Từ 8h đến 20h

Các ngày trong tuần

0907 910 618

linhkona@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Những sai lầm rất lớn mà nhiều nhà đầu tư căn hộ hay mắc phải

Những sai lầm rất lớn mà nhiều nhà đầu tư căn hộ hay mắc phải

Sai lầm và ngộ nhận là điều vẫn thường gặp trong đầu tư nhưng không phải ai cũng sớm nhận ra. Hãy cùng Kona Real tìm hiểu những sai lầm rất lớn mà nhiều khách hàng đầu tư căn hộ hay mắc phải.

1. View hồ bơi

Như thế nào là view hồ bơi? Nếu mua view hồ bơi nên cân nhắc hồ bơi không nên ở quá thấp. Nếu hồ bơi tầng 7, nên mua từ tầng 12, 15 trở xuống. Còn nhìn thấy được hồ bơi, người bơi mặc bikini 1 – 2 mảnh. Nếu mua những căn lầu 25, 30 làm sao nhìn thấy được hồ bơi? Mỗi lúc muốn nhìn hồ bơi phải ra tận ban công, ngước xuống mới nhìn thấy được, chưa nói độ cao còn dễ bị xây xẩm mặt mày. Không dám nhìn xuống.

View hồ bơi Saigon Royal quận 4
View trực diện hồ bơi tạo cảm giác thư giãn cho gia chủ.

Do đó nếu xác định được điều này, không nên mua view hồ bơi tầng cao, giảm được giá tiền mua ban đầu xuống. Thông thường những căn view hồ bơi giá bán cao hơn view khác. Sau này có bán lại cũng sẽ dễ bán hơn.

2. View Bitexco, view Landmark 81

Nếu khoảng cách quá xa, phía trước có nhiều khoảng đất trống, khả năng bị chắn mất view là điều rất dễ xảy ra? Vậy tại sao phải bỏ tiền ra mua những căn view Bitexco mà không biết bị chắn khi nào? Giá mua lại rất cao. Dẫn đến sự ức chế quá lớn sau này, bán không được giá, đồng thời view bị che khuất, ở cũng không cảm thấy sướng.

View chung cư Saigon Royal quận 4
View Bitexco nhìn từ căn hộ Saigon Royal quận 4.

Kể cả có 2 tòa nhà cùng chủ đầu tư, họ bán lúc đầu được giá tốt, sau đó họ xây lên mấy block sau kế bên, view bị chắn hoàn toàn. Nhiều chủ nhà mua xong mới oải, phải chi lúc trước đây không có sự kỳ vọng lớn về cái view làm chi, để giờ phải trả giá?

3. Hướng Tây có phải là hướng xấu?

Ngày nay mua căn hộ hướng Tây tuy nhiều khách sợ nắng nóng, nhưng hầu như giờ đó đa phần đi làm chưa về, về tới nhà là Mặt trời đã lặn. Cho dù Mặt trời vẫn còn sáng chói, bạn nhìn được cảnh mặt trời lặn cũng rất giá trị và ý nghĩa sống. Bạn có thời gian cảm thụ cuộc sống, nghĩ về những hành động đã làm, cảm thấy thiên nhiên thật diệu kỳ làm sao! Những ngày rằm thì thôi rồi, Trăng treo ngay cửa sổ, cực cực đẹp. Điều mà ở những hướng khác sẽ khó cảm nhận được rõ đến như thế.

4. Mặt tiền đường

View chung cư Millennium quận 4

Nói thật, nhà phố mặt tiền đường nhiều người thích vì tiện kinh doanh, đi lại, buôn bán. Nhưng mua căn hộ mua những căn mặt tiền đường thường dễ bị ồn cho dù chủ đầu tư đã làm hệ thống kính cách âm. Đặc biệt những đường lớn, ban đêm xe chạy nẹt bô, đua nhau chạy, âm thanh không hề êm dịu xíu nào. Trong khi đó giá mặt tiền đường nhiều căn giá gốc mua cũng cao hơn view bình thường. Liệu mua mắc như thế có đáng hay không?

5. Ở chung cư phải có hồ bơi, gym, đầy đủ tiện ích

Nếu làm một bài khảo sát toàn cư dân trong khu căn hộ sẽ ra một kết quả bất ngờ. Nhiều người mua căn hộ vì tiện ích CHO CÓ, nhưng việc sử dụng thường xuyên cũng hiếm lắm.

View phòng gym chung cư Millennium quận 4
Phòng gym hiện đại trong chung cư Millennium quận 4.

Chỉ có những gia đình nhỏ có trẻ em thường sử dụng hơn người trưởng thành, đi làm. Điều hơi bất ngờ là nhiều người cứ nghĩ mua căn hộ để có view, nhưng tới khi sử dụng có khi kéo rèm lại suốt.

Có rất nhiều bâng khuâng trong lòng khách hàng khi mua nhà, nhưng thực tế lúc nhận nhà mới vỡ ra nhiều thứ. Có khi bất mãn, hụt hẫng không như những gì đã kỳ vọng, nhưng cũng có khi may mắn nhà bàn giao đẹp hơn những gì đã tưởng tượng!

Linh Kona

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Quy trình làm thuế tại Quận 4 đối với nhà đã có sổ hồng

Kona Real xin tóm tắt lại 6 bước quan trọng trong việc làm kê khai thuế cho bất...

Tiếp tục đọc

Nên chọn cuộc sống ổn định ở quê hay bon chen đất Sài Gòn?

Nên đi về quê có cuộc sống ổn định hay ở thành phố lớn (Sài Gòn, Hà Nội,...

Tiếp tục đọc

Hình thức cho thuê căn hộ dịch vụ là gì?

Hình thức cho thuê căn hộ dịch vụ (serviced apartment) rất phổ biến tại những...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận