Từ 8h đến 20h

Các ngày trong tuần

0907 910 618

linhkona@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Nên chọn cuộc sống ổn định ở quê hay bon chen đất Sài Gòn?

Nên chọn cuộc sống ổn định ở quê hay bon chen đất Sài Gòn?

Nên đi về quê có cuộc sống ổn định hay ở thành phố lớn (Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng,…) bon chen chưa hồi kết? Đây là vấn đề có lẽ những ai đi lập nghiệp bỏ quê nhà đã lâu, đi và đi, chưa biết đạt được thành quả gì nhưng con đường càng đi càng chưa thấy đạt được gì ngày càng gây áp lực cho chính họ, sau là gia đình họ.

“Con người ta” cái gì cũng hơn bạn?

Mày thấy con người ta, không cần học cao, không cần đi đâu, chỉ cần cố chí làm ăn tại quê, sau vài năm cũng kiếm được miếng đất, cũng xây được căn nhà. Rồi cũng sau vài năm cũng lấy vợ, gã chồng. Rồi sinh con sinh cái. Cuối cùng, hành trình họ đạt được sau 10 năm là ít nhất một căn nhà, 1-2 đứa con, đi lại bằng xe hơi, có tài sản dư, cuộc sống ổn định. Mày thấy con người ta chưa?

Chọn sống ổn định ở quê hay đất Sài Gòn?
Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng nở hoa!

Còn mày? Sau bao nhiêu năm đi làm, mỗi tháng còn phải trông đợi vào lương, cuộc sống nay đây mai đó, hết thay đổi nhà trọ này đến nhà trọ khác. Thay đổi hết công ty này đến công ty khác. Thay đổi người yêu này đến người người yêu khác, toàn quen ở xa. Sau chừng đó năm những người bạn ở quê con người ta đã đến tuổi ăn học, cuộc sống ổn định bao nhiêu, còn nhìn lại mày, vẫn độc thân, không nhà không cửa, không ai thương, mày có dám nhìn lại những gì mày đã làm chưa?

Mày có bằng họ đâu? Mày muốn làm giàu đâu phải đi đâu xa, ở tại quê có năng lực vẫn sẽ làm giàu được. Mày thấy hối hận chưa? Khi nào mày mới chịu về ổn định cuộc sống, cha mẹ ngày càng già, chưa nhờ được của mày gì hết, đợi đến khi mày thành công chắc chết hết rồi.

Chấp nhận thất bại để vươn lên!

Thật sự với người con ra đi tìm sự nghiệp trôi nổi, tha phương, nắm cơ hội này thất bại, chụp cơ hội khác thất bại, về hình thức họ là người thất bại. Thất bại sẽ càng thất bại hơn nếu xung quanh họ chỉ còn mỗi họ như thế, những người khác cùng xuất phát điểm đã đi đến những giai đoạn khác, bỏ họ khá xa.

Cuộc sống ở đất Sài Gòn này không hề dễ dàng, và đương nhiên, Sài Gòn không phải là sự lựa chọn duy nhất. Sài Gòn là vùng đất hứa của rất nhiều người với ước mơ chinh phục, và thực hiện ước mơ. Nhưng không phải ai cũng đạt được thành tựu theo như đúng lộ trình họ đặt ra.

Cuộc sống có quá nhiều thay đổi, ở vùng đất có thể rất dễ kiếm tiền, nhưng cũng không hề dễ kiếm. Có thể tổng kết so với bạn, bạn thuê họ tổng kết 10 năm lần 1, nhưng cuộc đời còn dài, tổng kết lần 2, lần 3, lần 6, lần 7 hành trình còn rất dài. Và cuộc đời mỗi người như hoa nở mỗi kiểu, mỗi loại hoa nở khác thời điểm. Quan trọng bạn phải biết:

  • Tin vào con đường đã lựa chọn.
  • Luôn nỗ lực, cố gắng hết sức.
  • Luôn tin vào bản thân, rồi bạn sẽ làm được.
  • Chấp nhận thất bại cũng là cách để rút ngắn, tiến tới thành công.
  • Hãy nhìn vào bản thân và vươn lên.
  • Bạn đừng so sánh quá nhiều với ai đó. Hãy so sánh bạn với ngày hôm qua.

Cố lên! Hành trình bạn còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội, quan trọng bạn đã dám trải nghiệm, dám sống hết mình, dám vì đam mê chinh chiến mãnh liệt. Thì dù kết quả có chưa thành cũng phải tự hãnh diện, tự hào về bản thân. Đó là cách giúp bạn trưởng thành, già dặn và mặn mà và đầy khí chất hơn.

Hãy xem giai đoạn 10 năm này là nền móng, xây dựng bản lĩnh kiên cường, chuẩn bị cho hành trình bứt phá và tăng tốc sắp tới.

Cố lên!

Linh Kona

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Những sai lầm rất lớn mà nhiều nhà đầu tư căn hộ hay mắc phải

Sai lầm và ngộ nhận là điều vẫn thường gặp trong đầu tư nhưng không phải...

Tiếp tục đọc

Quy trình làm thuế tại Quận 4 đối với nhà đã có sổ hồng

Kona Real xin tóm tắt lại 6 bước quan trọng trong việc làm kê khai thuế cho bất...

Tiếp tục đọc

Hình thức cho thuê căn hộ dịch vụ là gì?

Hình thức cho thuê căn hộ dịch vụ (serviced apartment) rất phổ biến tại những...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận