Từ 8h đến 20h

Các ngày trong tuần

0907 910 618

linhkona@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Những điểm bất lợi tại thị trường Bất động sản quận 4

Những điểm bất lợi tại thị trường Bất động sản quận 4

Với những ngày tháng “ăn dầm nằm dề” tại quận 4. Linh Kona sẽ chia sẻ với mọi người một số điểm bất lợi tại thị trường Bất động sản nhà phố nơi đây.

1. Quy hoạch

So với những quận khác quy hoạch quận 4 hiện tại hầu như đụng vào đâu cũng bị dính, vướng. Người lạ vào rất ngại mua, người ở quận 4 riết rồi thấy cũng bình thường, quy hoạch vậy chứ biết bao giờ làm, quy hoạch hơn 10 năm nay chứ có làm đâu.

Nhà đường Lê Quốc Hưng quận 4 4x10m
Một con hẻm cụt trên đường Lê Quốc Hưng.

Cũng chính từ thông tin quy hoạch mở đường, lộ giới rộng ra, mở cầu Thủ Thiêm bắt qua quận 2, mở cầu Nguyễn Khoái qua quận 7, mở cầu Trần Đình Xu qua quận 1, Nguyễn Tất Thành mở rộng 36m-45m, Tôn Thất Thuyết trở thành công viên bờ sông sầm uất nhất quận 4… Những thông tin này có lợi cho chủ nhà những căn hiện hữu họ chờ đợi quy hoạch làm nhanh nhanh đi, họ bắt kịp và lấy thông tin quy hoạch đó mà tăng giá lên khủng khiếp. Chưa biết hình ảnh lúc xong nó ra sao, nhưng giá cả hét lên gấp 2, 3 lần thực tế. Có chỗ chào 1m2 giá 1 tỷ. Nghe xong không tin vào tai.

2. Giá bán gia tăng

Chính vì giá bán gia tăng nên nhà trong hẻm xe máy giá chào xung quanh 100 triệu/m2, hẻm xe hơi xung quanh 150-200 triệu/m2. Tôi đố bạn ở quận 4 có bao nhiêu hẻm xe hơi vào được? So với những quận khác con số này rất khiêm tốn. Tôi sẽ liệt kê những con hẻm quận 4 xe hơi vào được qua những bài viết sau. Những căn nhà mặt tiền 200 triệu đến lên cả tỷ/m2. Đó là giá thị trường rao vặt, đăng bán biết đâu bán được giá cao. Thực tế, những căn bán được, giao dịch nhanh giá phải thấp hơn 20-30% giá rao mới có khách hàng mua. Chính vì giá nhà mua bán tăng vọt, dẫn đến giá cho thuê mặt bằng tăng cao. Trừ những khu xuề xòa chưa tăng nhiều vẫn giữ giá cũ, những mặt bằng giá mới hiện nay tại quận 4 bán đồ ăn thức uống giá ngang ngửa quận 1.

3. Hình dáng nhà đất

Xin thưa hình dạng muôn hình muôn vẻ. Đủ loại hình dáng từ cây súng, cái bao, cái bình, méo bên trái, tóp bên phải, phình chính giữa, những thế đất nhìn vào bạn không ngờ có căn nhà hình dạng độc như vậy. Diện tích nhà nhỏ dưới 30m2 tương đối nhiều, ngang dưới 3m cũng rất nhiều. Hẻm sâu tuốt luốt, quanh co đầy ngã rẻ. Nếu một khách hàng lần đầu tiên đến quận 4 xem nhà xong bảo đảm sợ luôn, nhà thấy ớn, giá này mua được những căn chỗ khác thông thoáng, rộng rãi. Khách chê không phải là ít. Nhưng ở đâu cũng vậy, có người chê sẽ có người khen, làm sao phải gặp được khách hàng thích mới là vấn đề!

4. Chiếm dụng con hẻm

Vào hẻm, dọc bên trái bên phải buôn bán tạp hóa, cà phê, chơi cờ, ngồi nói chuyện, nhiều hẻm bước vào thấy nhiều anh cởi trần xâm trổ đầy người, thoáng qua cũng rùng mình nhưng nói chuyện nhờ chỉ đường, hỏi nhà thì thấy cũng vui vẻ, dễ thương. Lượng môi giới địa phương, chuyên chỉ nhà này bán nhà kia bán rất nhiều. Bạn đừng vội vui mừng vì họ chỉ giùm. Tất nhiên tất cả phải quy ra một con số là bao nhiêu rõ ràng trước khi tiến đến vấn đề sâu xa hơn. Cũng vì rất nhiều thông tin bên lề, ngay và xung quanh nhà nên căn nào không lấy được lòng người trong hẻm, khó lòng người ngoài dám vào mua.

Vài dòng ngắn gọn về quận 4. Thật ra ở trong cái khó sẽ ló ra cái khôn. Quan trọng là đường đi nước bước, cách tiếp cận, mức độ nhập tâm vào chắc chắn bạn sẽ tìm ra được giải pháp phù hợp, ứng dụng hiệu quả cao tại thị trường này.

Hãy cứ yêu đi rồi trái ngọt sẽ tới!

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Những sai lầm rất lớn mà nhiều nhà đầu tư căn hộ hay mắc phải

Sai lầm và ngộ nhận là điều vẫn thường gặp trong đầu tư nhưng không phải...

Tiếp tục đọc

Quy trình làm thuế tại Quận 4 đối với nhà đã có sổ hồng

Kona Real xin tóm tắt lại 6 bước quan trọng trong việc làm kê khai thuế cho bất...

Tiếp tục đọc

Nên chọn cuộc sống ổn định ở quê hay bon chen đất Sài Gòn?

Nên đi về quê có cuộc sống ổn định hay ở thành phố lớn (Sài Gòn, Hà Nội,...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận