Từ 8h đến 20h

Các ngày trong tuần

0907 910 618

linhkona@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Định nghĩa về Nghề môi giới bất động sản

Định nghĩa về Nghề môi giới bất động sản

Đã bao giờ bạn tự hỏi định nghĩa về cái nghề bạn đang làm chưa? Nghề môi giới bất động sản được định nghĩa đơn giản như sau:

Môi giới là người chạy xe ôm, đưa rước khách, có khi rước từ tận nhà đến tận nơi đi xem, chạy tới chạy lui, tất cả đều MIỄN PHÍ, dạ, thưa, cô chú bác, thái độ phải ân cần, dịch vụ đưa đón, mở cửa chạy tới lui nhanh, an toàn.

Môi giới là người khiêng đồ, vác đồ trong những trường hợp cần thiết. Phải để ý và giúp đỡ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Môi giới là người dọn dẹp, trong những trường hợp để nhà của chủ đẹp hơn trong mắt khách thuê, khách mua, môi giới xắn tay áo lên, dọn dẹp, quét lao.

Môi giới là người đưa tin, truyền thông tin đi nhanh, gọn, lẹ và chính xác. Tin tức đi, tiền mất là chắc rồi, nhưng có tiền hay không, hồi sau mới biết.

Môi giới là người phân xử, có những tình huống môi giới như thẩm phán, đứng ra xét xử cho hai bên, làm sao hợp tình hợp lý, hợp hoàn cảnh. Đôi lúc được khen, đôi lúc ăn chửi.

Môi giới là người tư vấn bán hàng, chắc chắn rồi, nhưng để làm vai trò này tốt nhất thôi chưa đủ, cần phải làm rất nhiều vai trò khác một cách tinh tế nhất. Khi đó kết quả từ việc tư vấn sẽ đạt được cao nhất.

Môi giới là chuyên gia tâm lý tình cảm hôn nhân gia đình, rồi bạn sẽ gặp những khách hàng lâm vào hoàn cảnh không có ai tâm sự, chia sẻ, hoặc không muốn tâm sự chia sẻ với ai khác ngoài bạn. Vì bạn đến đúng lúc, đúng hoàn cảnh, bạn ngồi nghe và đón nhận những giọt nước mắt, nỗi lòng của khách hàng. Liên quan đến tiền tỷ sau lưng đa phần đều là những câu chuyện đẫm nước mắt.

Môi giới là người đỡ đạn, có những giao dịch, bạn như là tấm thớt, bia đỡ đạn, ai làm gì không biết, nhưng thấy cái mặt môi giới là muốn chửi, vì, tại, môi giới mà xảy ra cớ sự này… Bạn chỉ câm nín và chịu cho qua chuyện, sau này xong rồi, sẽ giải bày sau.

Môi giới là người dễ bị lợi dụng lòng tin. Sự tin người người đâu đó trong môi giới không phải không ít. Đôi lúc quá tin, chính môi giới là nạn nhân của việc lợi dụng lòng tin lúc nào không hay.

Môi giới là người bạn tạm thời, đa phần lúc đang bán, chưa bán được môi giới và khách hàng rất thân, cứ ngỡ như tình thân sẽ không bao giờ phai nhạt, nhưng giao dịch xong thì mọi thứ nhạt phai vô cùng nhanh chóng.

Trong công việc, người môi giới bất động sản phải rất nhạy cảm để nắm bắt tình huống, phải rất quyết đoán để biết nên buông hay nên giữ tiếp tục, phải nhanh, lanh lẹ, nhạy bén, phục vụ chân thành, không vụ lợi. Để làm được như vậy người làm môi giới phải luôn học hỏi, trao dồi kiến thức mới, sáng tạo, quyết tâm, kiên trì với con đường và sự nghiệp này.

Làm việc không chỉ kiếm tiền, mà làm việc còn phải tự hào về bản thân, có cuộc sống ý nghĩa nhất có thể!

Linh Kona

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Những sai lầm rất lớn mà nhiều nhà đầu tư căn hộ hay mắc phải

Sai lầm và ngộ nhận là điều vẫn thường gặp trong đầu tư nhưng không phải...

Tiếp tục đọc

Quy trình làm thuế tại Quận 4 đối với nhà đã có sổ hồng

Kona Real xin tóm tắt lại 6 bước quan trọng trong việc làm kê khai thuế cho bất...

Tiếp tục đọc

Nên chọn cuộc sống ổn định ở quê hay bon chen đất Sài Gòn?

Nên đi về quê có cuộc sống ổn định hay ở thành phố lớn (Sài Gòn, Hà Nội,...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận