Từ 8h đến 20h

Các ngày trong tuần

0907 910 618

linhkona@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Nghề môi giới bất động sản có thực sự dễ làm?

Nghề môi giới bất động sản có thực sự dễ làm?

Nghề môi giới bất động sản thật sự rất dễ làm. Ai muốn thì làm cũng được chỉ cần những kỹ năng cơ bản, biết chạy chỗ này, chỗ kia, rồi alo chào vài câu giới thiệu dự án, rồi tư vấn khách rồi khách mua. Giao dịch tiền vô cục cục cục…

Tôi ngẫm nghĩ rằng:

Một người làm công nhân bình thường, một ngày làm 8 tiếng, có khi tăng ca nữa thì một tháng tối đa họ làm được bao nhiêu tiền? 5-7 triệu hay hơn nữa tầm 10 triệu là thuộc hàng dữ dội lắm rồi. Thì 10 triệu này trong bất động sản có khi tiếp khách giàu, họ bỏ bao thư 5-10 triệu cà phê là chuyện bình thường. Mà ăn mặc đẹp, đi vô quán sang trọng nữa chứ, mùi thì thơm tho, chân tay sạch sẽ, quần áo láng bóng.

Một người đi học ra làm bác sĩ, nếu không có tiền mở phòng mạch, phải đi làm ở bệnh viện, nhận lương nhà nước, một tháng thu nhập được 8-10 triệu cơ bản, chưa tính phụ cấp ABC gì nữa, hoặc tuỳ vào chức vụ thì mức lương sẽ cao hơn. Nhưng việc họ làm là hàng ngày đối mặt với bệnh hoạn, cái chết, máu me… biết bao áp lực họ mới nhận được tiền lương như thế. Nên tiền nhận ít mà trách nhiệm thì quá nhiều. Chỉ có những người thực sự có gốc gác, gia đình có điều kiện sẵn hoặc phải thật sự giỏi thì họ mới có thu nhập vượt trội, có phòng mạch cơ sở riêng. Còn không thì cũng phải tích góp mới có được vốn liếng rồi xây dựng lên.

Một người làm ngân hàng, làm ở các quầy thủ tục, một ngày đối mặt với con số, nộp rồi rút, chuyển đi… Chỉ cần sai một xíu thôi, họ phải chịu trách nhiệm rất lớn. Đòi hỏi phải luôn minh mẫn để làm việc. Một tháng họ thu nhập được bao nhiêu? 10 triệu/tháng cho một giao dịch viên là rất nhiều, và phải làm lâu năm, còn mới mới vô, thưởng cũng ít, lương cũng ít… nhưng trách nhiệm và công việc thì ai cũng như ai, làm việc phải hoàn thành trách nhiệm.

Một người lái xe, một tháng nếu chạy xe ôm công nghệ, giao hàng như Grab, Go-Viet, Now, taxi,… một tháng mà thu nhập xung quanh 10 triệu trở lên là chạy coi như cong đít, quan trọng là phải tập trung, chỉ cần sai xót bất cẩn là có thể dẫn đến tai nạn chết người, tù tội ập đến bất cứ lúc nào, chưa nói đến ám ảnh về sau nữa.

Một giáo viên dạy môn phụ không dạy thêm được, một người chạy xe ôm, một người giúp việc nhà, một người chạy bàn, một người bán hàng tại shop… tất cả mọi người ai cũng phải đi làm việc, giờ giấc lại đúng quy định, người ta ai cũng phải lao động dù muốn dù không họ cũng cố gắng để tích góp, có điều kiện để mua được nhà. Khi đó, họ rất muốn tìm một người môi giới tốt để giúp họ có được căn nhà như ý muốn.

Nghề môi giới bất động sản
Làm môi giới phải luôn tươi cười trước khách hàng.

Bạn là môi giới – Nghề mà mỗi một người có những xuất phát điểm khác nhau, có người làm công nhân cực quá, có ai đó giới thiệu qua bất động sản rồi làm việc này kia cũng trở thành đại gia dễ ẹc, đời như mơ. Có người cũng không học đại học, cao đẳng gì cả, chỉ tốt nghiệp cấp 3 xong miệng lanh lanh vô làm môi giới, mới thì làm việc nhỏ, rồi từ từ làm môi giới giới thiệu lúc nào không hay, có người xuất phát cũng học đại học đàng hoàng, rồi ra trường không ai nhận, mà bảng hiệu tuyển môi giới đầy ngoài đường, họ bị kích động lòng tham ngay từ chỗ thu nhập vài chục triệu trở lên… Đó là con số nếu như mà đi làm đúng nghề chuyên môn được đào tạo không biết bao giờ mới làm được như thế.

Vì tri thức yếu kém, kiến thức lũng đoạn lại có ngoại hình, được đào tạo khai thác lòng tham, ăn nói lưu loát nên nhiều môi giới biến trướng, và lợi dụng khách hàng hoặc chào bán một cách bất chấp, chỉ nghĩ đến thu nhập nhận hoa hồng một cục rồi bắt đầu đi khinh khi người khác, đi dòm cái này cái khác chỉ có nửa mắt. Thử nhìn những người có công việc khác xem, họ làm rất vất vả để được một cục tiền như bạn đang cầm trên tay. Đơn nhiên, bạn làm việc cũng rất vất vả nhưng giá trị bạn đạt được hơn họ rất nhiều. Bạn có thể kiếm tiền nhanh hơn họ, nhưng về tri thức, về con người, về cách sống có khi bạn phải đi xách dép cho họ để hiểu đời hơn. Vì thế mà hãy bình tình lại, đừng để cục tiền làm mờ đi tất cả…

Ý của mình muốn viết lên bài này để nói rằng. Nếu đã là một người môi giới, hãy là người môi giới chân chính, đừng xảo trá, đừng lừa lọc, vì chung quy bạn cũng chả là gì đâu. Rất tội cho những người đi làm tích góp bao nhiêu năm gặp bạn mua nhà, bạn nịnh nọt họ lúc họ chưa xuống cọc, xuống xong ký hợp đồng xong là coi như bạn hờ hững liền, hoặc bạn nịnh cho có chứ tâm bạn đã nghĩ đến khách khác rồi. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ biết được vài mối quan hệ trong thị trường bất động sản, biết được vài khách hàng có nhu cầu mua bán là bạn ngon lành cành đào, mà có thể tồn tại được. Bạn nên tỉnh táo, làm việc có tấm lòng trong đó xíu, học hỏi nhiều hơn, có tri thức hơn, không nên nghĩ rằng nghề môi giới là gì ngon lắm. Mình làm môi giới cũng như những nghề bình thường khác, chỉ có khác là ở vị trí và cách làm. Nếu ai cũng nhận ra được việc này thì họ sẽ bỏ nghề, khỏi đi học, khỏi cần trình độ chi ráo, diện đồ lên, sống ảo xíu, là làm môi giới kiếm tiền dễ hơn, tự do thời gian hơn, sống ảo dễ hơn!

Nghề môi giới bất động sản
Làm môi giới ăn mặc lúc nào cũng tươm tất, lịch sự.

Đó là lý do mà nghề môi giới luôn luôn đào thải rất lớn. Đồng tiền làm được không phải tỉ lệ thuận với thực lực năng lực đâu, mà nó dựa vào may mắn là chủ yếu. Nếu một người là công nhân ra thành phẩm, họ làm ra nhiều thành phẩm thì tiền nhiều, họ tăng ca nhiều thì tiền nhiều, giáo viên nếu dạy nhiều sẽ tiền nhiều, bác sĩ nếu mổ nhiều ca tiền sẽ nhiều… nhưng riêng bất động sản, đôi khi còn lớ ngớ chưa biết gì, mà tiền rớt xuống ngay mặt một cục! Nên đó là lý do lòng tham, bất chấp, xạo sự, để đạt mục đích về lâu dài nó khủng khiếp lắm.

Nhìn thấy ngứa mắt phải viết ra sự thật. Kệ, mình cũng là môi giới bất động sản mà, ai khinh, ai chê, ai xem thường, ai nghĩ nghề mình sao cũng được. Không sao đâu, với mình chủ yếu ông trời biết, đất biết, lòng mình biết mình sao là được rồi.

Hôm rồi, mình có gặp một em làm môi giới, ẻm hỏi chị dạy gì mà có học trò? Mình nói dạy nghề môi giới bất động sản. Ẻm nói nghề này có gì đâu phải học?

Mình nói, vậy là em sai rồi. Nghề môi giới thực thụ em cần phải học rất nhiều từ kiến thức chuyên môn đến kiến thức xã hội, em học những kỹ năng mềm lẫn kỹ năng cứng, em học cách chịu áp lực, em đấu đá với bản thân em trước những cám dỗ của nghề, có khi em cũng phải đấu đá với chính lương tâm của em, nên hay không nên? Em phải trải nghiệm và biết nhìn xung quanh, quan sát và học hỏi, em phải hiểu hơn về tính cách con người… Nói chung môi giới bất động sản không phải vô là bán dự án nào đó rồi tìm cách đăng quảng cáo dữ dội rồi kiếm cục tiền… nếu kiếm được thì làm tiếp, nếu không may mắn kiếm tiền được thì nghỉ. Không phải vậy! Môi giới bất động sản là một sự nghiệp đích thực, còn tồn tại trong nghề là còn phải học hỏi để trưởng thành hơn.

Linh Kona

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Sugar daddy – Sugar baby: Liệu có tồn tại trong nghề môi giới BĐS?

Định nghĩa ra sao về sugar daddy (cha nuôi) và sugar baby (con nuôi)? Một số trang...

Tiếp tục đọc

5 trường hợp môi giới bất động sản dễ bị tai tiếng nhất

Chia sẻ 5 trường hợp môi giới dễ bị tai tiếng, dễ bị chửi, dễ bị scandal,...

Tiếp tục đọc

95% người môi giới bỏ nghề khi 1 – 6 tháng không có giao dịch

Nghề môi giới bất động sản như một con ác quỷ hút toàn bộ sinh khí của...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận