8h-21h từ Thứ 2-CN

Hỗ trợ liên tục 24/7

CÔNG TY KONA REAL

305 Bến Vân Đồn, Quận 4

Hotline: 0908962305

support@konareal.vn

So sánh các bảng liệt kê

Em sợ… người khác biết em đang làm môi giới!

Em sợ… người khác biết em đang làm môi giới!

Tôi có một em nhân viên. Em không dám thông báo trên mạng xã hội như Facebook hay Zalo rằng em đang làm môi giới. Em sợ gia đình biết em làm nghề này, một nghề thu nhập không ổn định, một nghề không được đánh giá cao, em sợ làm nghề này Tết về quê không kiếm được tiền rồi bị chửi bị la.

Nỗi sợ vô hình…

Em nói khi nào em làm nghề này được rồi em sẽ thông báo. Giờ thì nhất quyết không. Sợ bị ngăn cản, phản đối,… Thế là anh đồng nghiệp nghe vậy mới nói: “Em làm môi giới chứ có phải em bán ma túy đâu mà em giấu diếm.

Nỗi lo nỗi sợ của em rất giống với rất nhiều người, có thể họ đọc bài này họ thấy sao giống hoàn cảnh mình thế. Làm môi giới thất bại sợ mang nhục nên làm trong im lặng, với thái độ này sự thất bại sẽ đến rất nhanh. Nếu làm thử có bại lúc đó im im rút luôn xem như không ai biết. Bớt nhục hơn.

Nghề môi giới bất động sản
Nghề môi giới không dễ mà cũng không khó nếu kiên trì.

Nếu làm mà “may mắn” thành công lúc đó về nổ nổ. Tôi làm môi giới bất động sản ở Sài Gòn nè, tôi quen nhiều người giàu có, tôi va chạm gặp gỡ nhiều người thành công. Lúc đó lại huyên hoang tự hào.

Thường hai tư tưởng này ưa đi đôi thành một cặp lắm!

Cố gắng rồi… sẽ được thành quả!

Tôi nói cho bạn biết cho dù làm nghề môi giới, sống trọn vẹn với nghề có đổ nợ một cục cũng đáng tự hào, đáng trân trọng. Vì nghề này dạy bạn trưởng thành, dạy bạn hoàn thiện bản thân, dạy bạn mãnh mẽ đối mặt với sóng gió, nghề này cho bạn niềm tin và cơ hội, giúp bạn nhận ra rất nhiều giá trị vô hình. Vậy thì tại sao bạn làm nghề mà không tự hào về nghề thì làm sao bạn hiểu được bản chất của nghề? Làm sao bạn làm hết sức?

Thiên hạ hay gia đình, bất kể ai, không ai hiểu bạn bằng chính bạn. Có sống một lần mà không dám sống thật thì tới chừng nào mới dám tự tin đi băng qua sóng gió của cuộc đời.

Trong khi một người mới vào nghề, thông báo đăng tin, quảng cáo tứ tung trên mạng xã hội, tham gia hàng trăm nhóm để đăng quảng cáo miễn phí, đọc tin, tìm mối quan hệ còn chưa tới đâu. Huống hồ chi mà làm môi giới trong im lìm.

Ai biết bạn là ai? Mà liên lạc bạn mua nhà…

Linh Kona

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Thực hư về lương, hoa hồng trong lĩnh vực môi giới BĐS

Hiểu đúng về lương, hoa hồng, chính sách từng phân khúc trong lĩnh vực môi...

Tiếp tục đọc

Cách tạo và giữ lửa trong nghề môi giới bất động sản

Để duy trì lửa trong công việc cần đặt ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện...

Tiếp tục đọc

5 tuyệt chiêu chốt sales, khách không mua sẽ thấy áy náy

Linh Kona chia sẻ 5 cách thuyết phục khách hàng, bán như không bán, khách mua hoàn...

Tiếp tục đọc

Nhận xét về "Em sợ… người khác biết em đang làm môi giới!"

  • Mini Đào

    27/09/2019 lúc 10:38

    Tâm trạng của người mới vào nghề và còn rất nhiều người dân Việt Nam khi nghe môi giới nhà đất sẽ phán một câu ” là cò nhà đất chứ gì “. Câu nói này không chỉ xuất phát từ những ông bà cha mẹ lớn tuổi mà từ ngay những người có học vị cao địa vị tiền bạc trong xã hội đối với nghề này. Nguyên nhân vì sao nhiều người tâm lý yếu khi làm nghề này và không vượt qua được mặc cảm, tư ti để đi đến thành công.

    Trả lời

Tham gia thảo luận