Từ 8h đến 20h

Các ngày trong tuần

0907 910 618

linhkona@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

Dân quận 4 có thể ghép nhà, tạo mặt bằng lớn hơn để kinh doanh?

Dân quận 4 có thể ghép nhà, tạo mặt bằng lớn hơn để kinh doanh?

Đó là một trong những ví dụ mà bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu ra để khắc phục khó khăn ở quận 4 khi diện tích quá nhỏ để làm dịch vụ.

Sáng 14-3, báo cáo với bí thư Thành ủy, lãnh đạo quận 4 cho biết định hướng phát triển của quận là thương mại dịch vụ, nhưng hạ tầng cho dịch vụ hiện nay rất khó khăn.

Trước đây trên địa bàn quận có nhiều kho bãi nhưng đã chuyển sang làm trường học và công năng khác.

“Doanh nghiệp đầu tư muốn có mặt tiền, có view tốt, chỗ để xe cũng là bài toán lớn”, chủ tịch UBND quận 4 Trần Hoàng Quân cho biết.

Khó khăn là vậy nên nhiều doanh nghiệp được thành lập ở quận 4 đến khi lớn mạnh cần không gian phát triển thì phải chuyển đi nơi khác.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói đây là bài toán chung cho các quận nội thành: giao chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, nhưng đất thì không có. Ông nêu ví dụ một hướng đi là cải tạo lại nhà hiện có, hai ba nhà dân liền kề đồng tình làm lại thành một tòa nhà cao hơn, một phần ở một phần cho thuê, hoặc kinh doanh khác.

Theo bí thư Thành ủy, xác định hướng phát triển là dịch vụ, với ăn uống ẩm thực có thể có một chương trình cho vay để cải tạo mặt tiền, nhà cửa làm dịch vụ. Đồng thời xây dựng chuẩn tối thiểu về hạ tầng như nước sạch, chỗ để xe…

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị quận 4 sớm gặp gỡ các doanh nghiệp đã rời đi hoặc có ý định rời đi vì thiếu không gian, hạ tầng, lắng nghe nhu cầu của họ và tìm hướng giải quyết.

Chỉ tiêu 1.000 tỉ, đã thu đến 1.500 tỉ

Theo bí thư quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh, năm 2018 thu ngân sách địa phương đạt trên 1.500 tỉ đồng, trong khi đó mục tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ chỉ là 1.000 tỉ đồng. Trong năm có 1.212 doanh nghiệp đăng ký đầu tư, được đánh giá là một trong 10 điểm đến du lịch hấp dẫn, chiếm hơn 10% số du khách đến TP.HCM, trong số khách có 15% là người nước ngoài.

Tuổi trẻ Online

img

KONA REAL

Kona Real được thành lập từ năm 2012 với mong muốn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn Bất động sản phù hợp và chất lượng nhất,...

Bài viết liên quan

Chủ căn hộ loay hoay vì bị cấm cho thuê theo giờ

Trong bối cảnh khách lưu trú dài hạn giảm sút, mô hình "chia sẻ phòng thuê"...

Tiếp tục đọc

Vợ Việt giúp chồng Tây về TP.HCM giữa Covid-19

Chị Linh Kona kể đã phải trải qua nhiều khó khăn để giúp chồng từ Myanmar...

Tiếp tục đọc

10 cảnh chùa tại Quận 4, TPHCM bạn nhất định phải đến

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Kona Real gửi đến các cô chú anh chị gần xa thông tin...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận